Giải pháp điều hòa cho căn hộ cao cấp

Lựa chọn một căn hộ cao cấp là cách mà những người có kinh tế hướng đến một cuộc sống tiện nghi, hiện đại và sang trọng với dịch vụ tốt nhất. Bởi thế, lựa chọn điều hòa cho căn hộ cao cấp cũng trở nên quan trọng. Vậy, giải pháp điều hòa không khí cho căn hộ cao cấp là gì? Đâu mới là sản phẩm xứng tầm với chi phí và yêu cầu thẩm mỹ, tiện nghi của gia đình?

1. Giải pháp điều hòa không khí cho căn hộ cao cấp

Một căn hộ sang trọng, duplex, penhouse rất cần tính thẩm mỹ không gian, nhất là khu vực ban công, sự trọn vẹn của view. Bởi những căn hộ này thường là những căn rộng, có view đẹp và ở tầng cao nhất. Bởi thế, việc lựa chọn điều hòa cục bộ (điều hòa kết nối 1 dàn nóng – 1 dàn lạnh) sẽ không phù hợp. Các dàn nóng sẽ chiếm hết diện tích, view ban công, khiến căn hộ giá trị cao trở nên tầm thường. Đây là một vấn đề khá nan giải với nhiều người khi ở trong căn hộ cao cấp. Vậy đâu mới là giải pháp phù hợp nhất?

Treo nhiều dàn nóng khiến chiếm hết không gian, biến căn hộ sang trọng trở nên tầm thường
Treo nhiều dàn nóng chiếm hết không gian, biến căn hộ sang trọng trở nên tầm thường

Việc lắp quá nhiều dàn nóng như thế là không phù hợp, vì thế chủ nhà nên lựa chọn sản phẩm mà có thể kết nối 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh. Và nổi bật lên trên hết đó là điều hòa multi và điều hòa trung tâm (điều hòa tổng)

1.1. Điều hòa Multi – Điều hòa 1 dàn nóng kết nối 3-5 dàn lạnh

Điều hòa multi có khả năng kết nối 1 dàn nóng với 3-5 dàn lạnh cùng lúc và hoạt động độc lập. Điều hòa Multi được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện vượt trội, lên tới 40% so với các máy không được trang bị. Cùng với đó là Công nghệ lọc không khí, có khả năng khử mùi, khử khuẩn, khử ẩm mốc, lọc bui, mang đến bầu không khí trong lành hơn.

Dàn lạnh điều hòa multi vô cùng đa dạng, từ dàn lạnh treo tường, âm trần, giấu trần mang đến nhiều lựa chọn hơn. Hơn thế nữa, nhờ hệ số không đồng thời mà bạn có thể cài đặt ưu tiên làm mát phòng này hơn các phòng khác, ví dụ như ưu tiên làm mát phòng khách hơn các phòng ngủ do phòng khách rộng, đông người hơn.

Nhờ hệ số không đồng thời mà bạn có thể tiết kiệm thời gian làm mát và tận hưởng sự thoải mái
Nhờ hệ số không đồng thời, điều hòa có thể tiết kiệm thời gian làm mát và tận hưởng sự thoải mái

Điều hòa multi sẽ phù hợp với các căn hộ có diện tích từ 100m2 trở xuống, có 3-5 phòng. Nếu diện tích lớn hơn thì khả năng sẽ không đáp ứng được khả năng làm lạnh/sưởi. Lúc này, điều hòa trung tâm là giải pháp phù hợp hơn.

1.2. Điều hòa trung tâm (Điều hòa tổng) cho biệt thự

Điều hòa trung tâm VRF/VRF sử dụng công nghệ biến tần, giúp kết nối 1 dàn nóng với rất nhiều dàn lạnh hoạt động độc lập. VRV thường được chỉ điều hòa trung tâm Daikin, còn VRF là thế hệ sau, đã được Panasonic cải tiến, nâng cấp với nhiều ưu điểm hơn.

Về nguyên lý hoạt động, điều hòa trung tâm Panasonic FSV-EX hay điều hòa tổng Daikin cũng giống như điều hòa multi, nhưng kết nối được nhiều dàn lạnh hơn, công suất lớn hơn và các dàn lạnh đa dạng hơn. Công suất lớn sẽ phù hợp với các căn hộ có diện tích từ 100m2 trở lên.

Một số căn hộ cao cấp dạng penhouse hiện nay có diện tích sử dụng điều hòa lớn, lên đến cả trăm m2. Trong một số trường hợp sử dụng, dòng multi sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bởi thế, các hãng đã cung cấp giải pháp chính là điều hòa tổng

Điều hòa trung tâm cũng giống như điều hòa multi, nhưng công suất và số lượng dàn lạnh kết nối lớn hơn
Điều hòa trung tâm cũng giống như điều hòa multi, nhưng công suất và số lượng dàn lạnh kết nối lớn hơn

Dòng Mini FSV có công suất lớn hơn, lên tới 20HP. Ưu điểm của dòng này đó chính là kết nối được nhiều dàn lạnh với công suất lớn hơn. Các dàn lạnh dòng điều hòa trung tâm Mini FSV Panasonic và Daikin VRV IVs cũng đa dạng hơn, có thêm dòng cassette âm trần, đặt sàn, mang tới nhiều sự lựa chọn hơn.

Như vậy, hai dòng điều hòa Multi và điều hòa trung tâm mini chính là giải pháp điều hòa không khí cho căn hộ cao cấp. Để lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của nhà mình, hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định hoặc liên hệ tới Cơ điện Tân Việt